Check-in chùa bái đính. Chùa Bái Đính Là một điểm đến tâm linh thuộc quần thể du lịch tâm linh trong hệ thống du lịch miền đất phật gồm chùa tam chúc, chùa hương. Nhưng với vẻ đẹp của mình, chùa Bái Đính đã trở thành một trong những điểm đến được du khách  check-in nhiều nhất ở Ninh Bình.

Vẻ đẹp chùa Bái Đính – ngôi chùa được check-in nhiều nhất ở Ninh Bình

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km. Chùa nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư.

Bái Đính được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…

Vào những ngày lễ hội chùa rất đông khách và nhộn nhịp. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những pho tượng khổng lồ như: bộ Tam Thế bằng đồng lớn nhất Việt Nam, pho tượng Phật Thích Ca bằng đồng cao và nặng nhất… Ngoài ra, nơi đây cũng lưu giữ nhiều viên ngọc xá lợi, báu vật quý của Phật.

Tại đây có hàng trăm bức tượng La Hán được đặt dọc theo lối đi vào và ra khỏi chùa. Khi đi ngang qua mỗi bức tượng. Nhiều người thường dùng tay chạm vào để mong cầu những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Kiến trúc chùa nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng mang đậm dấu ấn Việt Nam. Toàn bộ được sử dụng bằng nhiều nguồn nguyên liệu chính ở địa phương.

Vẻ đẹp chùa Bái Đính – ngôi chùa được check-in nhiều nhất ở Ninh Bình

Điều khác biệt nhất ở kiến trúc chùa Bái Đính là ở vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng. Các chi tiết trang chí mang đậm dấu ấn của các làng nghề truyền thống nổi tiếng ở Việt Nam.

This slideshow requires JavaScript.

Để lại bình luận của bạn