Chùa Bái Đính được xây dựng năm nào? Chùa Bái Đính ở đâu? Chùa Bái Đính Ninh Bình có gì đặc sắc? Tìm lời giải cho mọi câu hỏi về Chùa Bái Đính Ninh Bình ở ngay bên dưới nhé!

Chùa Bái Đính Ninh Bình khoác lên mình vẻ đẹp thanh tịnh, cổ kính giữa khung cảnh mênh mông rừng núi, nổi bật với lối kiến trúc uy nga nhưng mang đậm màu sắc truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa Bái Đính được cả thế giới ca ngợi là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á

Chùa Bái Đính Được Xây Dựng năm nào?

Quần thể chùa Bái Đính nằm trong khu danh thắng Tràng An bao gồm một khu chùa Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây cố đô Hoa Lư tựa như tiên cảnh vắt vẻo trên sườn núi Bái Đính, giữa những thung lũng mênh mông hồ, xung quanh được bao bọc bởi những dãy núi đá. Ngay cả khi trong thời gian đang xây dựng, chùa Bái Đính Ninh Bình đã thu hút sự chú ý của rất đông du khách trong nước và quốc tế.
Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính Ninh Bình hơn 1000 năm qua, tại Hoa Lư (Ninh Bình) là nơi đóng đô tạm thời của nhà Đinh trong lúc tiến hành xây dựng kinh đô Hoa Lư xưa và sau đó đóng vai trò quan trọng là một trong “tứ trấn” của kinh đô. Cũng nơi đây, đã có ba triều đại Vua Đinh, Tiền Lê, Lý nối tiếp nhau ra đời. Ba triều đại phong kiến này đều rất quan tâm và chú trọng đạo Phật và đã coi đạo Phật là Quốc giáo, chính vì thế tại Ninh Bình có rất nhiều ngôi chùa cổ, trong đó có chùa Bái Đính, trên danh thắng Tràng An.
Nguồn: Tổng hợp internet

Để lại bình luận của bạn