Chùa Bái Đính ở đâu? Chùa Bái Đính Ninh Bình có gì đặc sắc? Có Bao Nhiêu Vị Phật Và Tượng La Hán Ở Chùa Bái Đính?

Theo mình được biết thì hành lang La Hán ở chùa Bái Đính Ninh Bình là dãy Hành lang La Hán dài nhất Đông Nam Á. Bao gồm 2 dãy bắt đầu từ cổng Tam Quan Nội chạy dọc thẳng đến hai nhà Tả vu và Hữu vu với chiều dài 1.700m. Tại đây, đặt 500 pho tượng La Hán bằng đá xanh nguyên khối do các nghệ nhân nổi tiếng ở làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư tạc.

Mỗi pho tượng cao trung bình 2,5m, nặng từ 2 – 4 tấn được chạm khắc rất công phu, tỉa tót tinh xảo, đường nét rất tao nhã, uyển chuyển, mềm mại. Bệ phía trước của 500 tượng La Hán đều có chạm khắc tên của từng Tôn Giả, bằng tiếng Việt phía trên, tiếng Trung Quốc phía dưới và có đánh số thứ tự để du khách dễ nhận biết và tìm hiểu thông tin.

Hành lang La Hán của chùa Bái Đính có chiều dài lên đến gần 3km, trưng bày các bức tượng của các vị La Hán bằng đá. Từ nhà gỗ Tam Quan theo hai hướng Đông và Tây dọc đến Tả vu và Hữu vu chùa, mỗi bên gồm 117 gian hành lang. Mỗi dãy hành lang La Hán tại chùa Bái Đính có kiến trúc từ thấp lên cao với 22 bậc, mỗi bậc cao 1.35m, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ.

Để lại bình luận của bạn