Có rất nhiều du khách thắc mắc khi đi chùa Bái Đính cần chuẩn bị những gì? Không chỉ đi chùa Bái Đính mà cho dù đi du lịch hay đi lễ chùa bất kỳ đâu bạn cũng cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết. Tùy vào mỗi địa điểm, thời gian khác nhau mà bạn sẽ phải mang những đồ dùng, vật dụng gì cần thiết. Cùng tham khảo những gợi ý bạn cần chuẩn bị gì để mang theo khi đi chùa Bái Đính nhé:

Mang theo khi đi chùa Bái Đính

1. Giày leo núi

Để chuyến tham quan Bái Đính  –  Tràng An được diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố khi xê dịch bạn hãy chuẩn bị những đôi giày thể thao thoải mái đẻ leo núi cao thay vì đi giày cao gót hoặc giày búp bê để bảo vệ đôi chân của bạn không bị sưng, phồng cũng như tiện cho việc di chuyển thoải mái.

2. Trang phục phù hợp

Chùa Bái Đính là nơi thờ phụng tâm linh, vì vậy khi đến một nơi trang nghiêm thì bạn nên mặc những trang phục lịch sự, kín đáo, thoải mái và không nên mặc đồ bó sát hay không thấm mồ hôi. Ngoài ra, nơi đây nằm trên núi cao, nên nhiệt độ thấp hơn và gió mạnh hơn so với đồng bằng. Chính vì vậy, bạn nên mang theo áo khoác mỏng mặc để tránh bị cảm lạnh khi thay đổi thời tiết.

3. Tiền và các loại giấy tờ tùy thân

Khi đi du lịch bất kể nơi đâu, bạn cũng không nên quên mang theo tiền và các loại giấy tờ tùy thân  vì đây luôn là điều cần thiết khi đi du lịch. Ngoài ra, khi đi chùa bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để đi lễ chùa phát tâm và quyên góp từ thiện. Tại chùa hầu như đều có các hòm công đức nên bạn hãy bỏ vào tránh để trên những tượng phật làm mất mỹ quan và kém duyên nhé!

4. Những vật dụng cần thiết khác

Ngoài những món đồ quan trọng ở trên thì khi đi du lịch chùa Bái Đính bạn cần mang theo điện thoại, sạc dự phòng để tránh hết pin khi đang đi chơi nha, đồ ăn nhẹ và nước uống mang theo nhâm nhi suốt chặng đường để có tinh thần phấn chấn tham quan hết những cảnh đẹp di sản thế giới khi đi du lịch Ninh Bình nhé. Hiện nay, với các smartphone đều trang bị ứng dụng bản đồ nhưng đừng quên đăng ký sẵn mạng 4g mới có thể sử dụng được nhé hoặc là cẩn thận hơn bạn hãy chuẩn bị một tấm bản đồ để tiện đi lại. Và đừng quên mang theo một chiếc ô nhỏ trong túi của mình nếu đi vào dịp đầu năm mới để vừa có thể che mưa che nắng.
Trên đây là một số kinh nghiệm và những thắc mắc của các bạn khi đi chùa cần mang theo những gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn để có được một chuyến du lịch thật bổ ích.
Nguồn: Tổng hợp internet

Để lại bình luận của bạn