Chùa Tam Chúc có gì đặc biệt? Điểm nổi bật nhất của chùa Tam Chúc là ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới. Sở hữu Thiên thạch “Mảnh ghép mặt trăng” trị giá 14 tỷ đồng. Sở hữu cây Bồ Đề được chiết từ “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường”. Ngôi chùa cũng sở hữu pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn.Ngôi chùa được tạo nên từ 12.000 bức tranh đá, 1.000 cột kinh đá…

Những điểm đặc biệt của Chùa Tam Chúc

Trong tương lai, chùa Tam Chúc được quy hoạch để trở thành ngôi chùa có diện tích lớn nhất thế giới với tổng diện tích gần 5.000 ha, bao gồm hồ nước: 1.000 ha, núi đá rừng tự nhiên: 3.000 ha, các thung lũng: 1.000 ha

Sở hữu cây Bồ Đề được chiết từ “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường”

Cây Bồ Đề quý do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng được đặt ở chính điện của Điện Tâm Thế. Đây là cây Bồ Đề tại chùa Tam Chúc này được chiết từ “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường” (Jaya Sri Maha Bodhi) ở Thánh tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura – Sri Lanka. Cây bồ đề này có tuổi thọ 2.250 tuổi và được coi là báu vật của đất nước Sri Lanka.

cây bồ đề tại chùa tam chúc
cây bồ đề tại chùa tam chúc

Ngôi chùa được tạo nên từ 12.000 bức tranh đá, 1.000 cột kinh đá

Điểm độc đáo nữa tại khu du lịch tam chúc là tường bao quanh chùa được xây dựng lại bằng 12.000 bức tranh đá. Miêu tả các sự tích của Đức Phật. Khu vườn kinh có tới 1000 cột kinh đá. Được những người Hồi giáo Indonesia tạc bằng đá núi lửa ở Indonesia sau đó đưa sang Việt Nam.

chùa tam chúc có gì đặc biệt
chùa tam chúc có gì đặc biệt

Sở hữu pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn

Ngôi chùa cũng sở hữu pho tượng Phật khổng lồ nặng 200 tấn được thờ bên trong điện thờ Pháp Chủ Thích Ca Mâu Ni. Đây được coi là tượng đồng lớn nhất Đông Nam Á.

Chùa tam chúc có gì đặc biệt
pho tượng lớn nhất tại chùa tam chúc

Chùa Tam Chúc được ví là “Vịnh Hạ Long” trên cạn của Hà Nam

Xung quanh chùa là vùng núi đá vôi ngập nước rất độc đáo. Ba mặt Chùa Tam Chúc được bao bọc bởi dãy núi Thất Tinh hình tay ngai, phía trước là hồ Lục Ngạn. Hồ nước này không chỉ giúp điều hòa khí hậu mà điểm đặc biệt của nó nằm ở lòng hồ nơi có 6 quả núi nhỏ nhô lên, xung quanh là những đầm sen thơm ngát tạo nên cảnh sắc phong thủy hữu tình.

Reviews chùa Tam Chúc Hà Nam(Mở trong cửa số mới)

Sở hữu vườn kinh khổng lồ gồm hơn 1000 cột kinh.

Chùa Tam Chúc đang thiết lập một vườn cột kinh khổng lồ với 1.000 cột đá, mỗi cột cao 12m, nặng 200 tấn  khắc ghi những lời răn dạy của đạo Phật. Hiện tại đang dựng được khoảng 36 cột kinh do các nghệ nhân lành nghề Việt Nam tạc và dựng. Đây sẽ là vườn cột kinh lớn nhất thế giới khi hoàn thành.

Vườn kinh tại chùa tam chúc

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi du lịch tam chúc. Ngoài Tam Chúc các bạn có thể thăm quan luôn các khu du lịch tâm linh khác trong quần thể khu du lịch miền đất phật như: Chùa Hương và Chùa Bái Đính. Đây là 2 ngôi chùa rất gần với chùa Tam Chúc.

Tất tần tật vê Chùa tam chúc Hà Nam(Mở trong cửa số mới)

Kinh nghiệm đi Chùa Tam Chúc cho người mới(Mở trong cửa số mới)

Tổng hợp nhiều nguồn

Để lại bình luận của bạn