Tết nguyên đán 2022 chỉ còn vài ngày nữa là đến. Sau tết bạn có dự định đi du lịch. Bạn đang băn khoăn đầu năm đi du lịch ở đâu?  Đầu năm là thời điểm nhàn dỗi nhất của tất cả mọi người nên mọi người thường dành thời gian đi du lịch. Nhưng đi du lịch ở đâu mới là vấn đề nhiều người đang còn băn khoăn. Miền đất phật có những gợi ý một số điểm du lịch đầu năm cho các bạn.

Đầu năm mọi người thường đi lễ chùa.

Sau tết mọi người thường hay đi lễ chùa để cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với mình và người thân. Đặc biệt là cầu danh cầu tài. Hay chỉ là đi ngắm cảnh tại những ngôi chùa nổi tiếng, đẹp lung linh để checkin ví dụ như Chùa Tam Chúc, Chùa Bái Đính, Chùa Hương.

Đầu năm đi du lịch ở đâu?
Đầu năm mọi người thường đi lễ chùa để cầu bình an

Chùa Tam Chúc – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

Miền đất phật – Đất phật ở Việt Nam(Mở trong cửa số mới)

Khu du lịch Chùa Tam Chúc là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đây cũng là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngôi chùa tọa lạc trong một khung cảnh thơ mộng, với trước mặt là hồ nước bát ngát, bao quanh là những dãy núi đá vôi và những khu rừng tự nhiên, mang đến bầu không khí thanh bình, tĩnh lặng cho mọi du khách ghé thăm. Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.

Chùa Bái Đính – Ngôi chùa có nhiều kỷ lục nhất Châu Á

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Chùa Bái Đính - Kinh nghiệm du lịch ninh bình

Chùa Hương – Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất miền Bắc

Chùa Hương hay còn gọi chùa Hương Tích, là một trong những ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất miền Bắc bởi vị trí tọa lạc nơi non nước hữu tình với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa Hương cũng là ngôi chùa mang đậm giá trị tâm linh thiêng liêng của người Việt.

Đầu năm đi du lịch trên vùng cao?

Du lịch đầu năm tại Mộc Châu

Vào tháng 1, ở Mộc Châu khắp không gian đều được bao phủ bởi sắc trắng của hoa mận. Qua mùa đông lạnh giá thì lúc này những đóa hoa mận thi nhau đua nở, điểm xuyết vào đó là những nhánh hoa đào tươi thắm khoe sắc khắp sườn đồi. Mùa hoa mận được khen ngợi là một trong những mùa hoa đẹp nhất ở Mộc Châu. Nó đẹp không chỉ bởi cảnh sắc mà còn gây thiện cảm bởi tiết trời của mùa xuân.

Sapa – điểm du lịch đầu năm hấp dẫn ở miền Bắc

Nếu bạn chưa biết đầu năm đi du lịch ở đâu? thì hãy ghé ngay đến Sa Pa để ngắm hoa anh đào. Vào tháng 1 là lúc đất trời Sa Pa trở nên thật đặc biệt. Đó là một bức tranh tinh giản được bao phủ bởi tuyết trắng và các loài hoa. Được ngắm tuyết ngay tại một vùng đất ở trong nước quả thật là một trải nghiệm hiếm có.

làng hoa Nhật Tân

Ngắm hoa Anh Đào ở Điện Biên

Nếu bạn muốn ngắm nhìn những bông hoa anh đào ở Nhật Bản nhưng lại không đủ điều kiện để đến đó thì hãy ghé thăm Điện Biên – điểm cực Tây của đất nước. Hằng năm, ở đây đều diễn ra lễ hội hoa anh đào. Rừng anh đào Điện Biên sở hữu khoảng 400 cây và thường nở vào tháng 1 – tháng 2. Những gốc đào ở đây đều được nhân giống từ hoa anh đào Nhật.

Những lễ hội đầu năm ngay gần Hà Nội không thể bỏ lỡ

Ngoài ra Những lễ hội đầu năm ngay gần Hà Nội không thể bỏ lỡ. Các bạn có thể tham khảo thêm để lên lịch trình cho chuyến du lịch của mình.

  • Mùng 3 Tết – Lễ hội thờ Tản Viên Sơn Thánh.
  • Mùng 5 Tết – Hội gò Đống Đa.
  • Mùng 6 Tết – Lễ hội chùa Hương.
  • Mùng 6 Tết – Lễ hội Gióng, Sóc Sơn.
  • Mùng 10 âm lịch – Lễ hội Yên Tử.
  • Ngày 13 tháng Giêng – Hội Lim.
  • Ngày 14 tháng Giêng – Lễ khai ấn đền Trần.

Tổng hợp

Để lại bình luận của bạn