Nhắc tới Ninh Bình hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc, Bích Động…nhưng bạn biết không ngoài các điểm du lịch nổi tiếng đó thì nơi này còn có một đại danh chỉ nghe tên thôi cũng đủ để hấp dẫn bạn du lịch Tuyệt Tình Cốc. Để tìm hiểu địa danh cứ ngỡ chỉ có trên phim này bạn bỏ túi ngay hướng dẫn phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình đầy đủ, chi tiết. Chỉ với tổng chi phí khoảng 300k/người thôi các bạn ạ.

Hướng dẫn phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình đầy đủ, chi tiết. Kinh nghiệm phượt Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình đường đi, di chuyển, ăn ở.
Kinh nghiệm du lịch Tuyệt Tình Cốc

Kinh nghiệm phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình 2021

Thông tin chung về Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc hay còn được gọi bởi một tên khác là Động Am Tiên, nằm trong quần thể di tích quốc gia của cố đô Hoa Lư. Động nằm cách cửa Đông của đền vua Đinh Tiên Hoàng chừng 400m theo hướng đi bến Tràng An.

Hướng dẫn phương tiện cách di chuyển tới Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc cách thành phố Ninh Bình chừng 10km. Bạn chạy theo hướng Hải Dương rồi theo hướng quốc lộ 37 đi Gia Lộc. Từ đó bạn lại chạy tiếp tới ngã tư Bóng nằm trên quốc lộ 38 để tới được Cầu Nống Neo. Khi tới thành phố Phủ Lý thì bạn nên đi theo hướng quốc lộ 1A thì bạn rẽ vào khi danh thắng Tràng An theo đường tỉnh lộ 491C là đến được động Am Tiên.

Bạn không nên đi quá 50km/h vì trên lộ trình đường này có rất nhiều cảnh sát giao thông phạt lỗi vượt quá tốc độ đó.

Hướng dẫn phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình đầy đủ, chi tiết. Kinh nghiệm phượt Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình đường đi, di chuyển, ăn ở.
Du lịch Tuyệt Tình Cốc

Du lịch Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình có gì hay?

Tuyệt Tình Cốc chắc chắn cũng đẹp như những lời đồn với hồ nước Am Tiên trong xanh nhìn thấu rong rêu ở dưới đáy. Bên cạnh đó chùa động Am Tiên được bao bọc bốn phía bởi những vách núi. Chùa nằm ở lưng chừng núi hiện ra sau khi bạn đã leo khoảng 200 bậc thang. Khu du lịch mang đậm nét hoang sơ, dân giã  do đó du khách tới đây còn hạn chế mà chủ yếu là các du khách nước ngoài và các phượt thủ.

Du lịch Tuyệt Tình Cốc nên ăn gì?

Về vấn đề ăn uống ở Tuyệt Tình Cốc thì bạn nên di chuyển ra Hoa Lư và thưởng thức các món dê nổi tiếng. Bạn nhớ hỏi giá trước khi ăn để tránh tình trạng bị chặt chém nhé. Chi phí trung bình cho việc ăn uống của bạn và đoàn ở đây dao động khoảng 100k/người.

Hướng dẫn phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình đầy đủ, chi tiết. Kinh nghiệm phượt Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình đường đi, di chuyển, ăn ở.
Cảnh đẹp Tuyệt Tình Cốc

Những lưu ý khi du lịch Tuyệt Tình Cốc

+ Bạn nên xuất phát từ sớm tầm 6 – 7h để có thời gian tham quan động Am Tiên. Động có tới 200 bậc thang, đường lên có cây cối chắn lối, tối và khá trơn.

+ Nếu xuất phát từ Hải Dương thì sau khi tham quan động Am Tiên. Bạn có thể di chuyển tới một vài địa điểm khác để check in như. Cố đô Hoa Lư, Bái Đính, Tràng An hay nhà thờ Phát Diệm.

+ Để vào được động bạn cần qua một cái hầm nhỏ đường khá lầy với nhiều đất đá. Do vậy, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để tới đây tham quan. Nếu không phải gửi xe máy ở một điểm khá xa trước khi tham quan toàn bộ danh thắng.

+ Khu danh thắng đang được sửa chữa tu bổ. Nên các bác đi nhớ ý thức không xả rác bừa bãi. Mang tới những gì thì khi ra khỏi bạn mang theo hết nhé.

+ Khu du lịch còn chưa hoàn thiện xong nên về tổng thể vẫn còn nhiều bừa bộn. Nhưng cảnh sắc chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.

Kinh phí du lịch Tuyệt Tình Cốc

+ Các chi phí cơ bản cho du lịch Tuyệt Tình Cốc gồm:

  • Tiền gửi xe vào chùa: 5k/xe
  • Tiền xăng xe: 150k/người
  • Tiền ăn trưa: 100k/người

==> Tổng chi phí du lịch Tuyệt Tình Cốc dao động khoảng 300k/người quá rẻ cho một trải nghiệm đẹp phải không.

Trên đây là những thông tin cần thiết về hướng dẫn phượt Tuyệt Tình Cốc, Ninh Bình đầy đủ, chi tiết. Hi vọng bạn và gia đình sẽ có những giây phút thú vị và khó có thể nào quên. Chúc bạn luôn gặp may mắn trên mọi nẻo đường.

Nguồn: Dulichfun

Để lại bình luận của bạn