..” Lớp chúng em năm nay muốn tổ chức một buổi du lịch dã ngoại ở Ninh Bình trong 2 ngày 1 đêm. Hy vọng chuyên mục tư vấn giúp em lộ trình hợp lý để chúng em được thỏa sức vui chơi mà vẫn tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe. Em cảm ơn” Bạn Hoa SV trường CĐ Thương Mại và du lịch Hà Nội. Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Ninh Bình các bạn nên tham khảo.

Đây là kinh nghiệm chung cho tất cả mọi người kể cả các bạn có ý định du lịch đến đất Ninh Bình một ngày, hay các bạn muốn du lịch Ninh Bình tp hcm ra.

"Chùa

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm 2021

Ninh Bình nổi tiếng là một địa danh với nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng nên việc lựa chọn một lộ trình du lịch Ninh Bình trong 2 ngày 1 đêm hợp lý, thú vị cũng khá khó. Do vậy để tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự thoải mái nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn Hoa nói riêng và các bạn đang có ý định tới Ninh Bình với thời gian tương tự một lịch trình hoàn hảo nhất nhé.

Ngày 1: Hà Nội – chùa Bái Đính – bến đò Tràng An

+ 6h00: Hà Nội – Bái Đính

Sáng sớm các bạn sẽ khởi hành từ Hà Nội tới chùa Bái Đính. Bạn cũng nhớ là nên dừng chân ở Phủ Lý để ăn sáng nhé món phở ở đây ngon lắm đấy. Với lộ trình này các bạn nên đi hướng Pháp Vân- Cầu Giẽ từ quốc lộ 10 thêm chừng 10km nữa sẽ tới Ninh Bình và khoảng 15km nữa là vào được Bái Đính.

Ngôi chùa Bái Đính mới và Bái Đính Cổ cách nhau chừng tới tham quan quần thể chùa các bạn có thể ghé qua các điểm: Hang Sáng, động Tối, đền thờ Cao Sơn, giếng Ngọc, đền thờ Thánh Nguyễn… Muốn tham quan hết chùa bạn sẽ phải đi chừng 2 tới 3 tiếng.

Những lưu ý nhỏ khi tham quan chùa Bái Đính trong kinh nghiệm du lịch Ninh Bình:

  • Nên thuê xe điện để đi lên chùa và xuống chùa tránh mất sức, mệt mỏi
  • Chùa có mái che nhưng có những khoảng sân rộng.
  • Mang theo nước uống do chùa khá rộng lại phải leo bộ nhiều nên rất dễ mất sức

+ 11h30 – 14h00: Ăn trưa và nghỉ ngơi tại chỗ (thời gian này cũng khá nắng nên các bạn nhớ tranh thủ dưỡng sức)

+ 14h00: Tham quan bến đò Tràng An

Trước tiên bạn cần xác định thời gian tham quan bến đò chừng 4 tiếng tùy mùa. Đặc biệt vào mùa xuân, mùa lễ hội thì thời gian nhiều hơn do thường xuyên bị tắc đò. Bạn mua vé xe tham quan bến và ngồi trên những chiếc đò nhỏ để tới thăm các điểm như: Đền Trình, đền nhà Trần, đền Cây Thị…

Sau khi kết thúc tham quan bến đò Tràng An các bạn nên tranh thủ mua sắm tại khu chợ ở gần đây. Mua cho mình một vài món quà của Ninh Bình về cho gia đình và người thân. Giá cả các mặt hàng ở đây khá mềm nhưng bạn vẫn nên trả giá nhé.

+ 19h00: Lên xe trở về TP Ninh Bình nhận phòng nghỉ ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

+ 22h00: Các bạn có thể dạo quanh thành phố về đêm và ghé vài quán ăn vặt nổi tiếng như nhà sàn cố Đô, khu nhà thi đấu…

Chùa Bái Đính - Kinh nghiệm du lịch ninh bình

Ngày 2: Nhà thờ Đá – suối nước nóng – Hà Nội

Nhà thờ đá Phát Diệm là một danh thắng vô cùng nổi tiếng cũng là một gợi ý tuyệt vời cho tour du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm tự túc. Cách trung tâm thành phố khoảng 28km. Do vậy vào sáng ngày thứ 2 này các bạn có thể xuất phát muộn một chút. 6h30, hoặc muộn hơn chút nữa cũng được. Nếu bạn tới đây vào chủ nhật hàng tuần thì vào lúc 9h30 sáng sẽ diễn ra thánh lễ. Thời gian để bạn tham quan, chụp hình khoảng 2 tiếng.

+ 10h00: Khởi hành đi kênh Gà

Khi tới kênh Gà bạn có thể nghỉ ngơi, tranh thủ ăn trưa rồi đi tắm suối khoáng nóng. Hiện nay giá vé tắm khoảng 200k/người.

Một vài lựa chọn về kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm khác

Ninh Bình có rất nhiều điểm tham quan đẹp nên nếu các bạn không muốn đi những điểm tham quan trên thì có thể thay thế bởi các điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình khác để có một lịch trình phù hợp với nhu cầu như:

  • Lộ trình 1: Hà Nội – Bái Đính – Tràng An- rừng Cúc Phương. (Thay thế ngày t2 đi nhà thờ đá và suối khoáng thành rừng Cúc Phương)
  • Lộ trình 2: Hà Nội – Bái Đính – Tam Cốc Bích Động – Nhà Thờ Đá – Suối khoáng. (Thay thế Tràng An thành Tam Cốc Bích động vì 2 điểm này có có nhiều nét tương đồng)
  • Lộ trình 3: Hà Nội – đầm Vân Long – Bái Đính –  Tràng An

Với những gợi ý trên về kinh nghiệm du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm tự túc, vui vẻ, giá rẻ hi vọng các bạn đã sẽ có cho mình những khoảng thời gian tuyệt vời nhất bên bạn bè. Để chuyến đi thêm vui vẻ các bạn cũng nên tham khảo “Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình” và ” Những nhà nghỉ, khách sạn tốt ở Ninh Bình” chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ.

Gợi ý thêm cho bạn:

Để lại bình luận của bạn