Chùa Hương là một trong những quần thể gồm nhiều đền, chùa linh thiêng nổi tiếng tại miền Bắc. Đây không chỉ là địa điểm tâm linh được nhiều người biết tới mà còn là một trong những danh thắng hấp dẫn của quốc gia. Nếu bạn đang có ý định du lịch Chùa Hương 2020 thì đừng bỏ lỡ kinh nghiệm đi Chùa Hương tự túc cực chi tiết dưới đây. 

Du lịch Chùa Hương nên đi tháng mấy?

Chùa Hương là một trong những địa danh nổi tiếng được nhiều du khách gần xa tới hành hương, lễ phật và vãn cảnh chùa. Nơi đây có thiên nhiên hữu tình, là sự kết hợp hài hòa giữa núi cao và nước xanh khiến thời tiết quanh năm mát mẻ. Bạn có thể tới Chùa Hương vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. 

Vào những tháng mùa xuân từ tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch thì nơi đây thường đông đúc hơn hẳn. Đặc biệt, khoảng thời gian từ rằm tháng giêng cho tới khoảng giữa tháng 2 âm lịch là giai đoạn cao điểm của mùa hành hương đầu năm. Do đó nếu bạn muốn tới Chùa Hương để tham quan, vãn cảnh chùa thì không nên lựa chọn khoảng thời gian này. 


Lễ hội Chùa Hương diễn ra vào ngày nào?

Ngày mùng 6 tháng giêng là ngày khai hội Chùa Hương 2020Lễ hội Chùa Hương 2020 được tổ chức từ ngày mùng 6 đến hạ tuần tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm rất nhiều phật tử gần xa trở về hành hương, lễ phật để cầu mong một năm thuận lợi cho bản thân và gia đình. Tới Chùa Hương dịp lễ hội, du khách sẽ có dịp thưởng thức các chương trình văn nghệ như hát văn, hát chèo hay các cuộc thi chèo thuyền, leo núi,….Ý nghĩa lễ hội Chùa Hương trước đây là khai sơn, mở rừng. Tuy nhiên ngày nay còn có ý nghĩa là khai chùa, mở chùa. 

Di chuyển bằng xe máy

Nếu đi Chùa Hương bằng xe máy bạn có thể đi theo tuyến đường sau: 

Nguyễn Trãi, Thanh Xuân -> Hà Đông -> ngã ba Ba La -> Vân Đình -> Chùa Hương
Lưu ý: Khi di chuyển bằng xe máy bạn có thể sử dụng Google maps chỉ đường hoặc bạn cũng có thể hỏi thăm người dân sống quanh đó để đi đến Chùa Hương dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ xe, đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi. 

Di chuyển bằng ô tô

Với những gia đình có ô tô cá nhân hoặc thuê ô tô riêng các bạn có thể đi theo tuyến đường cao tốc Pháp Vân, Cầu Rẽ -> Đồng Văn -> Quốc lộ 38 -> chợ Dầu -> Chùa Hương. 

Di chuyển bằng xe bus

Hiện nay có một số chuyến xe bus về Chùa Hương vô cùng thuận tiện cho du khách như: 

Tuyến bus 211 (xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa đi Tế Tiêu)

Tuyến bus 78 (xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đi Tế Tiêu)

Tuyến bus 75 (xuất phát từ bến xe Yên Nghĩa đi Tế Tiêu)

Cách chùa Hương chưa đến 5km là ngôi chùa lớn nhất thế giới đó là chùa Tam Chúc, bạn có thể tiện chuyến thăm quan cùng lúc ngôi chùa này.Để lại bình luận của bạn