Nhắc tới du lịch Hà Nam bạn không thể nào không kể tới thắng cảnh Bát Cảnh Sơn ở Hà Nam. Để có thể tìm hiểu được hết điểm du lịch nổi tiếng này thì hãy để Miền Đất Phật hướng dẫn bạn tham quan thắng cảnh này tại Hà Nam nhé.

Hướng dẫn tham quan thắng cảnh Bát Cảnh Sơn.

Thông tin cơ bản.

Vị trí: Từ thị xã Phủ Lý bạn chạy theo quốc lộ 22 chừng 13km là bạn có thể tới được thắng cảnh. Bạn cũng có thể đi từ Đồng Văn theo quốc lộ 60 để tới được nơi này.

Thắng cảnh Bát Cảnh Sơn gồm những gì?

Bát Cảnh Sơn

Thắng cảnh 1: Ông Chùa Tiên hay còn gọi là chùa Ông

Ông Chùa Tiên (Chùa Ông ) được xây dựng từ thời vua Trần Nhân Tông ở trên núi tướng khoảng 200m. Núi chính là bức tường đầu tiên trong hệ thống Bát Cảnh Sơn ở Hà Nam. Chùa có phong cách kiến trúc cực tinh tế với tám trận, bốn góc rồng bởi vậy đây chính là điểm đầu tiên cũng như quan trọng bậc nhất trong khu thắng cảnh.

Hướng dẫn tham quan thắng cảnh Bát Cảnh Sơn, Hà Nam đẹp. Cẩm nang, kinh nghiệm đi Bát Cảnh Sơn đường đi, thời điểm phù hợp.

Thắng cảnh 2: Ông Đền 2

Thắng cảnh này có một hồ nước bán nguyệt lớn xung quanh với những hàng  cây xanh thắm. Hồ có diện tích lên tới 320 mẫu quanh năm nước xanh cùng với độ sâu trung bình chừng 5m. Theo tương truyền đây là hồ nước do đền thờ để lại sau một trận lũ lụt. Hiện nay trong hồ có vô số các loài cá mà có thể khai thác được.

Đền Ông được xây dựng theo kết cấu tam giác với hàng trăm bức tượng phật uy nghi, tráng lệ tới đây bạn sẽ thấy tâm hồn thêm yên tĩnh, thanh tịnh.

Thắng cảnh 4: Chùa Kiều

Chùa Kiều nằm ở độ cao 150m trên ngọn núi cùng tên. Chùa Kiều nằm ở phía Đông Nam với một diện tích lớn. Chùa hiện có 3 tấm bia khắc vào vách đá là một trong những điểm quan trọng của nơi này. Bên cạnh đó ngôi chùa còn gắn liền với những truyền thuyết về ánh trăng.

Hướng dẫn tham quan thắng cảnh Bát Cảnh Sơn, Hà Nam đẹp. Cẩm nang, kinh nghiệm đi Bát Cảnh Sơn đường đi, thời điểm phù hợp.
Bát Cảnh Sơn

Thắng cảnh 5: chùa Bà

Ngôi chùa trở nên linh thiêng từ khi làng tổ chức rước vong phật Pháp Vũ về thờ. Phật Pháp Vũ thuộc hệ Tứ Pháp chùa Dâu (Bắc Ninh) gồm: Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện. Lịch sử còn ghi lại sự linh ứng mỗi khi các vua thời Lý đến chùa Dâu cầu khấn, từ đó chùa các nơi xin rước Tứ Pháp về thờ”.

Để hoàn thiện Bát Cảnh Sơn thì bạn nhớ ghé qua nốt 4 cảnh còn lại của Hà Nam này nữa nhé.

  • Thắng cảnh 6: Chùa Dâu
  • Thắng cảnh 7: Chùa bông
  • Thắng cảnh 8: đền thờ Văn Mông
  • Thắng cảnh 9: Chùa Tam Chúc

Tất cả các ngôi đền trên mỗi hình thành một thiêng liêng vừa phức tạp , cảnh quan giống như xinh đẹp. Thật không may , cho đến nay , 6 ngôi chùa không còn đếm trên ngôi đền đã được san bằng , và đền thờ chỉ còn lại nền móng .

Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, với những dấu tích còn lại của quá khứ. Nnếu được khai thác đúng hướng chắc chắn sẽ trở thành một du lịch sinh thái – văn hóa hấp dẫn trên trái đất Kim Bảng, Hà Nam.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về hướng dẫn tham quan thắng cảnh Bát Cảnh Sơn, Hà Nam. Hi vọng bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn cho chuyến hành trình khám phá sắp tới của mình. Hãy đến với Miền Đất Phật để thăm quan khu du lịch tâm linh nhé.

Một số gợi ý du lịch miền đất phật.

Du lịch tam chúc – điểm đến mới của miền đất phật(Mở trong cửa số mới)

Kinh nghiệm Du lịch Chùa Hương – update 2021(Mở trong cửa số mới)

Kinh nghiệm du lịch Hà Nam(Mở trong cửa số mới)

Nguồn: Dulichfun

Để lại bình luận của bạn