Chùa Khánh Quang Ninh Kiều Cần Thơ mang trong mình nét thanh tịnh, yên bình, mỗi du khách khi tới đây sẽ cảm thấy vô cùng an yên, mọi mệt mỏi lo toan đều tan biến hết.

Chùa Khánh Quang Ninh Kiều có lẽ sẽ là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Cần Thơ. Đến với chùa Khánh Quang, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng, khám phá những nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của nền Phật giáo xứ Tây Đô.

Toàn cảnh ngôi chùa Khánh Quang ở Cần Thơ

1. Chùa Khánh Quang ở đâu Cần Thơ?

Chùa Khánh Quang có địa chỉ ở số 97 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ. Cùng với chùa Phật Học Cần Thơchùa Nhã Nam, chùa Khánh Quang được biết tới là một trong những ngôi chùa Cần Thơ nổi tiếng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời bậc nhất xứ Tây Đô. Hiện nay, chùa Khánh Quang đang là nơi đặt Văn phòng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Cần Thơ.

Vào mỗi ngày mùng 1 và 15 hàng tháng, ngôi chùa đón tiếp rất nhiều tăng ni, Phật tử, người dân bản địa tới chiêm bái, lễ phật, cầu bình an may mắn.

Toàn cảnh ngôi chùa Khánh Quang ở Cần Thơ

2. Đường đến chùa Khánh Quang Cần Thơ

Để di chuyển nhanh chóng đến chùa Khánh Quang ở Cần Thơ, du khách có thể đi theo đường Quốc lộ 1A qua cầu Cần Thơ vào trung tâm thành phố. Khi tới ngã 4 cắt Quốc lộ 1A và Quốc lộ 91C thì rẽ phải xuống đường Quang Trung, tiếp tục đi thẳng qua cầu đến cuối đường thì rẽ vào đại lộ Hòa Bình, đi thêm khoảng 200m là tới đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Cuối cùng, du khách chỉ cần đi thẳng con đường này là sẽ thấy ngôi chùa Khánh Quang nằm ngay bên phải.

Đặc biệt, ngôi chùa Khánh Quang chỉ cách chùa Ông Cần Thơ khoảng 10 phút đi bộ, cách bến Ninh Kiều khoảng 800m. Sau khi chiêm bái chùa, bạn cũng có thể kết hợp tham quan hai địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng này.

3. Tham quan, vãn cảnh chùa Khánh Quang Ninh Kiều Cần Thơ

Được biết tới là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở xứ Tây Đô, rất nhiều du khách khi có dịp tới Cần Thơ đều không bỏ lỡ địa điểm du lịch tâm linh này. Chiêm bái ngôi chùa Khánh Quang, du khách sẽ cảm nhận được một không gian hoàn toàn khác, nét thanh tịnh, yên bình của ngôi chùa sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng an yên, mọi lo toan, bộn bề của cuộc sống dường như đều tan biến.

Chùa Khánh Quang
Chùa Khánh Quang có địa chỉ ở số 97 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ. Cùng với chùa Phật Học Cần Thơ, chùa Nhã Nam

Khuôn viên chùa sẽ bao gồm Chánh điện (1 tầng lầu, 1 tầng trệt), hai dãy Đông lang, Tây lang để tờ Đức Phật và là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt của tăng ni, Phật tử, cư sĩ.

Di chuyển vào Điện Phật, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ trang nghiêm với chính giữa là thờ tượng Di Đà Tam Tôn, tượng Đức Bổn sư Thích Ca trên đài sen và tượng Đản sanh.

Ngày nay, trong chùa hiện tại vẫn đang lưu giữ rất nhiều tài liệu Phật giáo, sách kinh Phật, hiện vật gắn liền với sự phát triển của chùa. Ngoài ra, mỗi năm chùa Khánh Quang tại Cần Thơ cũng thường xuyên tổ chức các Lễ Phật Đản, Lễ hội Hoa Đăng, hoạt động sinh hoạt, cộng đồng, tiếp sức mùa thi,… có ý nghĩa rất to lớn, mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính(Mở trong cửa số mới)

Du lịch tam chúc – điểm đến mới của miền đất phật(Mở trong cửa số mới)

Du lịch tam chúc

Nguồn: Sưu tầm

Để lại bình luận của bạn