Bên cạnh ngôi chùa Khánh Quang, ở Cần Thơ cũng có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác, du khách có thể kết hợp tới tham quan, vãn cảnh, lễ Phật. Dưới đây miền đất phật xin giới thiệu những ngôi chùa nổi tiếng tại Cần Thơ:

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Cần Thơ

1. Chùa Quang Đức

chùa nổi tiếng tại Cần Thơ

Chùa Quang Đức cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 2km. Ngôi chùa này sở hữu lối kiến trúc theo hướng Hoằng Pháp mang đậm nét chùa chiền của miền Nam. Hàng ngày tại chùa vẫn tổ chức pháp hội và các buổi giảng pháp. Vào dịp lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan ngôi chùa cũng đều thu hút rất nhiều tăng ni, Phật tử, người dân địa phương và khách du lịch tứ phương tới chiêm bái miền đất phật.

2. Thiền viện trúc lâm Phương Nam

chùa nổi tiếng tại Cần Thơ
chùa nổi tiếng tại Cần Thơ

 

Thiền viện trúc lâm Phương Nam được biết tới là một trong những ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ hiện nay. Ngôi chùa này nổi tiếng ở xứ Tây Đô với khuôn viên có diện tích gần 4ha. Toàn bộ các khu vực nhà chùa đều sử dụng gỗ lim lâu đời. Đặc biệt, trong chùa hiện nay đang thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bằng đồng, tượng Bồ Tát và các vị tổ sư bằng gỗ Du Sam có tuổi thọ 800 năm.

3. Chùa Munir Ansay là một trong những chùa nổi tiếng tại Cần Thơ

chùa nổi tiếng tại Cần Thơ

 

Munir Ansay – ngôi chùa Khmer lớn và lâu đời nhất ở Cần Thơ. Ngôi chùa này nổi bật giữa lòng thành phố với lối kiến trúc đậm chất Angcovat cổ của đất nước láng giềng Campuchia, mang trên mình nước sơn vàng rực rỡ, nổi bật giữa bạt ngàn núi rừng. Chùa Munir Ansay là địa điểm du lịch Cần Thơ nổi tiếng có không gian tĩnh lặng, bình yên khiến cho bao du khách ghé thăm như lạc vào chốn tiên cảnh bình yên, “say” quên lối về.

Chùa Bái Đính Ở Đâu?(Mở trong cửa số mới)

Đi Chùa Bái Đính cần mang theo những gì?(Mở trong cửa số mới)

Chùa tam chúc

Nguồn: sưu tầm

Để lại bình luận của bạn