Con đường tâm linh hay còn có những tên gọi như đường hành hương, con đường Phật giáo là một ý tưởng kết nối những địa điểm “đất Phật” hay di sản thành một trục đường xuyên suốt.

Tuyến đường tâm linh kết nối di sản

con đường tâm linh chùa yên tử

Ý tưởng “con đường tâm linh” sẽ kết nối 10 di sản, gồm: Cổng Tam Quan, chùa Vàng, khu quần thể danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư, động Am Tiêm, khu tâm linh chùa Bái Đính, khu bảo tồn ngập nước Vân Long, chùa Tam Chúcchùa Hương, chùa Quan Sơn, di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long.

Trên thế giới, các địa danh nổi tiếng về tâm linh, các tín đồ đều có những con đường hành hương của mình. Người ta có thể đi bộ cả tháng trời để tới Santiago de Compostela (Tây Ban Nha), Kumano Kodo ở Nhật Bản hay thánh địa Mecca… Đi bộ mới có thời gian để suy ngẫm, tĩnh tâm cho bản thân.

Con đường tâm linh kết nối miền đất phật

Việt Nam có nhiều địa danh, thắng cảnh, khu du lịch tâm linh được Unesco xếp hạng nhưng lại chưa có con đường nào kết nối các địa danh đó với nhau. Ý tưởng là xây dựng sơ đồ một con đường có thể kết nối di sản.

Hiện tại trong hệ thống miền đất phật tại Miền Bắc đã và đang xây dựng con đường nối liền 3 khu du lịch tâm linh bao gồm chùa Hương tới khu du lịch Tam Chúc và nối niền với chùa Bái Đính. Con đường này đang được doanh nghiệp Xuân Trường gấp rút hoàn thành.

Kinh nghiệm đi Chùa Hương(Mở trong cửa số mới)

Giới thiệu chùa Tam Chúc Hà Nam(Mở trong cửa số mới)

Giới thiệu chùa Tam Chúc Hà Nam(Mở trong cửa số mới)

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính(Mở trong cửa số mới)

 

Để lại bình luận của bạn