Những địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam luôn là đề tài được nhiều người tìm kiếm vào dịp đầu xuân, nó như một thói quen dành cho những ai yêu thích sắc hồng rực rỡ của loài hoa này. Đến Sapa ngắm hoa anh đào cùng miền đất phật nhé.

Sapa có rất nhiều điểm để ngắm mai anh đào

Đã qua cái mùa đông lạnh giá, mùa xuân về trên trên khắp mọi miền mang theo bao nhiêu vẻ đẹp của thiên nhiên. Đó là mùa của mai anh đào rực rỡ phủ hồng khắp cả khoảng trời xuân. Để tìm kiếm những địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam có lẽ không khó, nhưng để có được một nơi có thể ngắm mai anh đào “mãn nhãn” thì không phải đơn giản. Vậy hôm nay xin phép được gợi ý cho mọi người những điểm ngắm mai anh đào tuyệt đẹp để không phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

Đến Sapa ngắm hoa anh đào
Địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam – Sapa

Khi những cơn gió lạnh giá mùa đông đi qua và tia nắng ấm áp của mùa xuân vừa tới cũng là lúc những cánh hoa hoa anh đào Sapa bắt đầu bung nở trên khắp các sườn đồi, lưng núi. Chính vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của những cánh hoa mai anh đào đã thôi thúc biết bao đôi chân phượt thủ tìm đến nơi đây.

Sapa có rất nhiều điểm để ngắm mai anh đào

Có 3 điểm ngắm mai anh đào xịn xò ở Sapa mà du khách nên chú ý. Một là đồi chè Ô Long, hai là ở đèo Ô Quy Hồ và ba là khu vực trung tâm thành phố.

Sapa có rất nhiều điểm để ngắm hoa anh đào

Đồi chè Ô Long là một trong những địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam thu hút rất đông du khách tìm đến để check in. Nhiều người sẽ phải choáng ngợp trước bức tranh thiên nhiên hữu tình vô cùng xinh đẹp này. Tuy nhiên, đồi chè này nằm trong diện quản lý của công ty tư nhân nước ngoài nên việc tham quan cũng khá chặt chẽ hơn.

Điểm ngắm hoa mai anh đào tiếp theo là trên đường tới đèo Ô Quy Hồ. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa thì nơi để ngắm mai hoa anh đào đẹp nhất là đoạn sau Trường Mầm non Ô Quy Hồ. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức trọn vẹn . Không chỉ vậy, tại điểm check in mai anh đào này, du khách còn có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp hùng vĩ của  “tứ đại đỉnh đèo Sapa”.

Ngoài những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Việt Nam kể trên, du khách có thể đến khu vực trung tâm của thị trấn Sapa (sau nhà thờ đá, khu vực cổng trụ sở UBND thị xã Sapa, khu du lịch sinh thái Núi Hàm Rồng,…) cũng là những nơi có hoa mai anh đào nở rất đẹp. Thời tiết càng lạnh sắc hoa lại càng nổi bật hơn.

Đến Sapa ngắm hoa anh đào

Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài vài tuần nên trong tháng 12 và tháng 1, khi thời tiết thuận lợi, rất nhiều người đã lên kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá tour du lịch Sapa để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của loài hoa này.

Chùa Bái Đính Ở Đâu?(Mở trong cửa số mới)

Kinh nghiệm đi Chùa Tam Chúc cho người mới(Mở trong cửa số mới)

(Toàn tập) Kinh nghiệm du lịch Mù Căng Chải (Yên Bái)(Mở trong cửa số mới)

Nguồn: Tổng hợp internet

Để lại bình luận của bạn