Trong những làng hoa Tết ở Việt Nam tại Hà Nội thì làng hoa Tây Tựu là địa chỉ mà cư dân Hà Thành thường xuyên lui tới để mua hoa tết và chụp ảnh.

Làng hoa Tây Tựu – Làng hoa Tết ở Việt Nam rực rỡ sắc màu

Làng hoa Tây Tựu là một “thủ phủ hoa” nằm ở địa phận quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Du khách có thể đến đây bằng xe buýt hoặc xe máy tùy thích.

Cũng như nhiều làng hoa Tết khác, Tây Tựu bắt đầu rực rỡ hơn vào thời điểm tháng 11 – 12 âm lịch hàng năm. Đây là lúc các nhà vườn chuẩn bị hoa phục vụ Tết nên đâu đâu cũng là những loài hoa đẹp đang e ấp, chờ ngày khoe hương tỏa sắc đón nàng xuân.

làng hoa tây tuu

Làng hoa Tây Tựu có những loại hoa gì?

Nếu làng hoa Nhật Tân chủ yếu trồng hoa đào thì ở làng hoa Tây Tựu lại có rất nhiều những loài hoa khác nhau phục vụ nhu cầu chưng Tết của cư dân Hà Thành và các tỉnh phía Bắc. Đến thăm làng hoa này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sắc vàng của hoa cúc, nghe thoang thoảng hương thơm của hoa ly, chìm đắm trong sắc tím violet hay lạc vào thế giới đa dạng của những loài hoa hồng.

Tây Tựu được xem là làng nghề truyền thống lâu đời của Hà Nội, chuyên trồng hoa phục vụ Tết và các dịp thường ngày. Với tổng diện tích lên đến 200 ha, Tây Tựu như một “vương quốc hoa thu nhỏ”. Đến thăm ngôi làng này, đâu đâu cũng là hoa thơm cỏ lạ, là những sắc màu thắm tươi, rực rỡ.

Mời bạn cùng miền đất phật du lịch tới những miền đất khác.

Du lịch tam chúc

Chùa Bái Đính Ở Đâu?(Mở trong cửa số mới)

Chùa Ngọc – Chùa Tam Chúc(Mở trong cửa số mới)

Chùa Bái Đính được xây dựng năm nào?(Mở trong cửa số mới)

Nguồn: Lữ hành việt nam

Để lại bình luận của bạn