Cứ vào độ tháng 12 âm lịch, những làng hoa Tết ở Việt Nam lại rộn ràng cảnh mua bán tấp nập, cảnh du khách du xuân giữa một không gian rực rỡ sắc màu. Cùng miền đất phật chiêm ngưỡng và thăm quan một số làng hoa tết ở Việt Nam nhé.

Làng hoa Nhật Tân – Làng hoa Tết ở Việt Nam nổi tiếng với sắc hoa đào

Một trong những làng hoa Tết nổi tiếng và sôi động nhất phải kể đến làng hoa Nhật Tân. Đây là một làng hoa lớn nằm ở địa bàn quận Tây Hồ, chuyên trồng hoa đào phục vụ Tết. Hàng năm cứ đến tháng 12 âm lịch, làng Nhật Tân lại nhộn nhịp tưng bừng với biết bao hoạt động mua bán, tham quan, chụp ảnh,…

làng hoa Nhật Tân

Làng hoa Tây Tựu – Làng hoa Tết ở Việt Nam rực rỡ sắc màu

Trong những làng hoa ở Việt Nam tại Hà Nội thì Tây Tựu là địa chỉ mà cư dân Hà Thành thường xuyên lui tới để mua hoa tết và chụp ảnh. Tây Tựu là một “thủ phủ hoa” nằm ở địa phận quận Bắc Từ Liêm, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Du khách có thể đến đây bằng xe buýt hoặc xe máy tùy thích.

làng hoa tây tuu

Cái Mơn – làng hoa Tết mang vẻ đẹp bình dị

Nếu ở miền Bắc có làng Nhật Tân, Tây Tựu thì ở phương Nam có làng hoa Cái Mơn – một trong những làng hoa Tết ở Việt Nam nổi tiếng từ bao đời nay. Cái Mơn là một địa danh thuộc chỉ các xã Vĩnh Thành, Long Thới, Phú Sơn… thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Hàng năm cứ vào mùa giáp Tết, Cái Mơn lại rộn ràng với các hoạt động mua bán, tham quan của du khách.

làng hoa cái mơn - làng hoa tết việt nam

Sa Đéc – làng hoa Tết ở Việt Nam nổi tiếng bậc nhất miền Tây

Nhắc đến những làng hoa Tết nổi tiếng, không thể bỏ qua làng hoa Sa Đéc. Nơi này từ lâu đã được mệnh danh là “Đà Lạt của miền Tây” vì trồng rất nhiều loại hoa kiểng. Ngày nay, làng hoa này đã được quy hoạch thành một địa điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp, thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm.

làng hoa sadec

Cùng miền đất phật du lịch tới miền đất khác nhé.

Miền đất phật – Khu du lịch tâm linh cửa phật(Mở trong cửa số mới)

Chùa Ngọc – Chùa Tam Chúc(Mở trong cửa số mới)

Reviews chùa Tam Chúc của cô nàng 9x ngây thơ.(Mở trong cửa số mới)

Du lịch tam chúc

Để lại bình luận của bạn