Mỗi dịp xuân về, những cơn rát như cắt da cắt thịt của cao nguyên đá Hà Giang lại được thay thế bởi sắc hồng dịu dàng mùa hoa mai anh đào. Tháng 2, làm một chuyến du lịch Hà Giang để cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của nơi đây. Giờ cùng miền đất phật Tới Hà Giang ngắm hoa anh đào nào.

Tới Hà Giang ngắm hoa anh đào.

Hà Giang được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vẻ đẹp hấp dẫn qua mỗi mùa. Nhưng chỉ có mùa xuân, khi hoa mận trắng xóa, hoa lê trắng ngà, thì những bông hoa mai anh đào cũng  bắt đầu nở rộ, khiến cho nơi đây trở thành “Thiên đường nơi hạ giới”. Những khối đá tai mèo đã không còn đơn độc, trơ trọi trên cao nguyên vì đã có hoa mai anh đào cùng bầu bạn.

Tới Hà Giang ngắm hoa anh đào.

Hoa mai anh đào được trồng khắp mọi nơi, từ trong nhà cho đến đầu ngõ… ở bất cứ đâu người ta cũng có thể bắt gặp hình ảnh những cây mai anh đào. Chính vì thế cứ mỗi độ xuân về, tại địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam này lại càng trở nên rực rỡ hơn, ai nhìn thấy cũng có cảm giác hân hoan rạo rực.

Đến với điểm ngắm mai anh đào đẹp ở Việt Nam này, du khách không khó để có thể bắt gặp những cây cổ thụ to lớn khoe sắc thắm. Những cành đào nặng trĩu uốn cong, buông hoa rủ xuống trước cổng, trước hiên nhà cùng với trang phục sặc sỡ của đồng bào dân tộc tạo thành bức tranh mùa xuân rực rỡ khiến ai cũng phải xao xuyến khôn nguôi.

Hoa anh đào ở Hà Giang có gì đặc biệt.

Hoa mai anh đào Hà Giang là đào phai năm cánh, màu không có màu đỏ rực rỡ mà chỉ phớt hồng. Sắc hồng làm sưởi ấm cả một vùng quê yên bình sau mùa đông dài. Sắc hồng phai hòa cùng trời xanh, nắng vàng, nếp nhà đơn sơ khiến người người đã đến là không muối rời. Đặc biệt hơn là khi trời càng lạnh, hoa lại càng tươi, càng đẹp hơn.

Tới Hà Giang ngắm hoa anh đào.

Đến với địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam này, du khách không thể bỏ qua những rừng hoa bạt ngàn trên cao nguyên đá như: Thài Phùn Tủng, Ma Lé, Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Bảng, Phố Là, Sủng Là… Ngay trước cửa nhà Vương, chợ Sà Phìn hay thị trấn Đồng Văn, hoa mai anh đào cũng đua nhau nở rộ. Đây chính là những địa điểm thu hút khách du lịch nhất tại Hà Giang.

Tới Hà Giang ngắm hoa anh đào.

Có thể bạn đã nghe nhiều về mùa hoa hướng dương, tam giác mạch, cải vàng, hoa oải hương,… nhưng chắc chắn một điều rằng mai anh đào mới chính là đặc trưng tiêu biểu nhất của mùa xuân. Còn chần chừ gì mà không đến ngay với những địa điểm ngắm mai anh đào ở Việt Nam này để trải nghiệm không khí ngập tràn sắc xuân, để có thêm những cảm nhận mới mẻ về loài hoa xinh đẹp này. Nhanh chân xách balo lên và đi thôi.

Đến Sapa ngắm hoa anh đào(Mở trong cửa số mới)

Đình Tam Chúc(Mở trong cửa số mới)

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Để lại bình luận của bạn